Hỏi đáp về thẻ tạm trú

Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Những thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam như thời hạn của thẻ tạm trú, điều kiện, giấy tờ hồ sơ sẽ được Visa Top giải đáp trong chia sẻ hôm nay. Đừng bỏ lỡ những thông tin cần thiết mà bạn cần phải biết khi làm thẻ tạm trú tại Việt Nam nhé!

Phải làm gì khi thẻ tạm trú hết hạn?

Làm một người nước ngoài làm việc cho một công ty tại Việt Nam. Thẻ tạm trú mà bạn sở hữu đã hết hạn sử dụng, nhưng bạn vẫn muốn ở Việt Nam làm việc, giờ phải làm gì? Người nước ngoài và các cơ quan, tổ chức có liên quan phải giải quyết ra sao?

Trường hợp nào làm thẻ tạm trú không cần giấy phép lao động

Một trong những giấy tờ không thể thiếu khi làm hồ sơ cấp thẻ tạm trú là giấy phép lao động. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người nước ngoài cũng cần giấy phép lao động để xin thẻ tạm trú. Vậy những trường hợp nào thì được cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động?

Không có giấy phép lao động có được cấp thẻ tạm trú không?

" Trong chuyến du lịch tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất yêu mến đất nước của các bạn, cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu vô cùng thích hợp với tôi. Tôi muốn sang Việt Nam sinh sống khoảng vài năm, nhưng khó khăn là tôi không có người thân ở đây, đồng thời cũng không có giấy phép lao động. Vậy tôi có đủ điều kiện xin thẻ tạm trú cho người Đức tại Việt Nam không? - Laura (43 tuổi, Hamburg, Đức)

Mẫu NA6, NA7, NA8 là gì?

"Tôi là công dân nước Nhật, trong thời gian sắp tới tôi có lịch trình sẽ qua Việt Nam sinh sống khoảng 2 năm. Khoảng thời gian cũng khá dài. Tôi đang phân vân không biết trong khoảng 2 năm sinh sống đó mình nên gia hạn visa hay xin thẻ tạm trú luôn. Vừa rồi, tôi có đọc bài viết của Visa Top trong mục thông tin dịch vụ thẻ tạm trú, tôi đang thắc mắc là mẫu NA6, NA7, NA8 là loại giấy tờ gì? chuẩn bị ra sao. Mong hồi âm sớm" - Minamy (27 tuổi, Nagoya, Nhật Bản)